Bạn đang ở đây: Trang chủ » Tiền điện tử » Proof Of Stake

Proof Of Stake

bởi Tôi Xanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền điện tử (tiền điện tử), thì phải nghe về các điều khoản như bằng chứng về công việc (POW) – Bằng chứng về cổ phần (POS) – Masternode hoặc bằng chứng được ủy quyền về cổ phần (DPOS) thật sự này Các thuật ngữ được đề cập nhiều nhưng có lẽ trong thực tế chỉ ít hơn 10% những người quan tâm đến tiền điện tử hiểu ý nghĩa thực sự của nó là gì? Thông thường nếu bạn chú ý, mỗi khi bạn có tiền điện tử (đồng xu) chuẩn bị cộng đồng sẽ hỏi nhau: Đồng tiền này hoạt động gì trên thuật toán? Nếu câu hỏi này là: Đồng xu này sử dụng thuật toán (cơ chế) sẽ được tạo ra? Nó có sử dụng bằng chứng về công việc (POW) – bằng chứng về cổ phần (POS) – Masternode hoặc bằng chứng được ủy quyền về cổ phần (DPOS)? Vậy ý nghĩa thực sự sau các thuật toán ở trên là gì, những ưu điểm và bất lợi của từng thuật toán này? Hãy tìm hiểu dưới đây! Đầu tiên nó sẽ là ….

Proof of Work (PoW) là gì?

Bằng chứng về công việc (POW) là gì? Bằng chứng về công việc viết tắt POW được hiểu là bằng chứng về công việc. Thuật ngữ này được đề cập rất nhiều trong lĩnh vực đào tạo. Như bạn đã biết blockchain một máy tính xách tay tất cả dữ liệu, giao dịch và bất kỳ ai cũng có thể mở một cửa sổ để xem tất cả thông tin ngoại trừ danh tính.

Tất cả các giao dịch diễn ra trên blockchain sẽ được xác nhận (xác nhận), sau đó được lưu trên khối khối (cho đến khi hoàn thành sẽ tạo một khối mới). Và xác nhận giao dịch được gọi là trình xác nhận sẽ nhận được tiền từ khối mới. Vậy làm thế nào để trở thành một trình xác nhận tiền xu và nhận được nhiều hơn? Đối với đồng xu bằng đồng là bitcoin, ethereum và nhiều altcoin khác, bạn chỉ có thể tham gia vào trình xác nhận nếu POW.

Đó là tham gia vào việc khai thác đồng xu bằng chứng thông qua công việc. Đó là hoạt động của thuật toán POW! Thuật toán này giúp các công ty khai thác giải các phương trình toán học trong quá trình khai quật Bitcoin, Etherum … để giải phương trình toán học có nhiều cách, nhưng hệ thống chỉ chọn một câu trả lời dừng tốt nhất.

Nói tóm lại, cái gọi là quyền làm việc bằng chứng, bạn sẽ phải “làm việc” để thưởng / thù lao, bằng cách cung cấp máy móc + sức mạnh của máy (mạnh hoặc yếu). Tiêu thụ điện năng để giải quyết các thuật toán cực kỳ phức tạp. Ai có nhiều máy hơn, mạnh mẽ hơn, nhiên liệu sẽ cung cấp năng lượng cho các thuật toán nhanh hơn và chính xác hơn.

Sau đó, hệ thống sẽ chọn câu trả lời tốt nhất. Những người cho câu trả lời này sẽ trở thành trình xác nhận (người đã xác nhận). Và người đó có quyền khai thác khối mới, xác nhận các giao dịch trong khối đó.

Cuối cùng, phần thưởng là đồng xu để bạn có thể thấy các hội thảo đào xu, nơi các nhà đầu tư đưa rất nhiều tiền để mua máy dàn, chạy ban ngày chạy đêm cho các thuật toán để thu thập trên đồng xu..

Proof of Work có điểm yếu không?

Bằng chứng về công việc có điểm yếu? Chắc chắn là có! Về cơ bản xu tiền xu như Bitcoin, Ethereum sử dụng thuật toán Pow. Và thuật toán này cũng có một số nhược điểm như sau: Phải mất rất nhiều năng lượng và máy móc (phần cứng) để đào. Tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và máy như vậy là quá lãng phí.

Hình ảnh dưới đây là bản đồ so sánh mức năng lượng hệ thống của Bitcoin được sử dụng (bằng chứng làm việc) so với mức năng lượng của các quốc gia trên thế giới, với màu cam, các quốc gia mạnh hơn sử dụng ít năng lượng và màu đen hơn là các quốc gia mạnh mẽ hơn. Người khai thác (Peelter) sẽ dễ dàng di chuyển qua một đồng tiền khác nếu bạn cảm thấy nhiều lợi nhuận khác nhau. Điều này rất dễ gây tắc nghẽn mạng đột ngột nếu có một lượng lớn khai thác để làm như vậy.

Và nó gây ra một hiệu ứng xấu đối với hệ sinh thái. Người khai thác lớn nhất lớn nhất. Bởi vì họ chỉ cần một lượng lớn các máy mạnh mẽ.

Họ sẽ tìm thấy câu trả lời đúng và nhanh hơn. Điều này dễ dàng để tạo sự độc quyền. Chưa kể nếu sức mạnh đủ lớn.

Họ có thể làm những điều không chính xác cho hệ thống. Điều này sẽ đi ngược lại mong muốn của hầu hết những người nắm giữ tiền xu. Ví dụ: tấn công 51% là trạng thái xảy ra khi một công cụ khai thác hoặc một nhóm khai thác được 51% năng lượng tính toán mạng.

Sau đó, họ có thể thao túng toàn bộ giao dịch và gian lận. Họ sẽ tạo các khối giả, họ có thể hủy các khối hợp lệ mà cộng đồng hoạt động. Vì vậy, có giải pháp nào để cải thiện những bất lợi trên của thuật toán POW không? Chắc chắn là có, đó là bằng chứng về cổ phần!.

Proof of Stake (PoS) là gì?

Bằng chứng về cổ phần (POS) là gì? POS Proof of Stake viết tắt POS – tràn ngập là một bằng chứng ký gửi hoặc bằng chứng về cổ phiếu như là giao thức mà nó yêu cầu bạn phải cổ phần (gửi tiền) một số tiền mới để tham gia. Giao thức POS với khả năng hỗ trợ nhiều giao dịch hơn POW và khó tấn công 51% hơn. Bằng chứng về cổ phần được coi là một hệ thống công bằng hơn bằng chứng công việc khi mọi người có thể trở thành thợ mỏ.

Không phân biệt lớn hoặc nhỏ, quy mô khai thác sẽ là tỷ lệ tuyến tính với số lượng cổ phiếu sở hữu. Điều này giúp khuyến khích cộng đồng tham gia xác nhận giao dịch, tăng phân cấp và dân chủ. Nói Na để dễ hiểu là bạn có một đồng xu, bạn cổ phần, như Hodl, và bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn theo thời gian.

Giá trị của đồng xu lên hoặc xuống, không biết, nhưng số sẽ tăng lên. Điều này được gọi là đúc đồng xu..

Ưu điểm của PoS là gì?

Ưu điểm của pos là gì? Ngoài những lợi thế trên, một số lợi thế của POS là: tăng số lượng tiền giữ. Trong thời điểm này là phù hợp cho những người nắm giữ (những người muốn giữ tiền trong một thời gian dài) tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng. Đó là, thay vì đầu tư các hệ thống bằng một ngân sách lớn (cày trâu) như POW, với POW, bạn chỉ cần một máy tính có cấu hình bình thường, một mạng ổn định và bật 24/24.

Tăng cường phân cấp, nền dân chủ, khá cổ phần khá an toàn vì nó có một sự sao lưu..

Nhược điểm của PoS là gì?

Hạn chế của POS là gì? Một trong những vấn đề về bằng chứng cổ phần là xu hướng thưởng cho người nắm giữ cổ phiếu cao hơn. Các nút (nút) thường được chọn ngẫu nhiên, dựa trên số tiền gửi. Số tiền (đồng xu) được đặt cược nhiều hơn (cổ phần) so với cơ hội được chọn sẽ cao hơn.

Đối với chủ sở hữu nhỏ có thể không có lãi, cơ hội được chọn là khá thấp và phần thưởng không phải là bằng chứng cho những nỗ lực giữ một bản sao của blockchain và quỹ cổ phần. Các cổ đông lớn được thưởng nhanh hơn, nhiều hơn và theo cách này thậm chí còn lớn hơn. Đó là, người có nhiều tiền, tham gia cổ phần, anh ta sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

Và những người có ít, ít cổ phần sau đó nhận được rất ít! Ví dụ: giả sử mình cổ phần với giá trị 10 USD, Tuấn có cổ phần 100 USD. Vì vậy, Tuấn sẽ có cơ hội cao để được chọn Than mình và Tuấn sẽ nhận được rất nhiều tiền và phát triển mạnh hơn phần còn lại. Có cách nào để giải quyết nhược điểm này? Đúng! Đó là DPOS!.

Delegated Proof of Stake (DPoS) là gì?

Bằng chứng được ủy quyền về cổ phần (DPOS) là gì? Bằng chứng được ủy quyền về cổ phần đứng như DPOS, tức là bằng chứng được ủy quyền về biên độ hoặc còn gọi là bằng chứng proxy bằng nhau là một hình thức nâng cấp POS. Là phương pháp tiên tiến nhất để bảo đảm mạng tiền điện tử. DPOS cố gắng giải quyết các vấn đề của cả hai bằng chứng về hệ thống công việc và bằng chứng về hệ thống cổ phần thay vì các nhóm tự lập cổ hoặc phiêu lưu để chạy Masternode (xem Masternode bên dưới).

Coinholder (người giữ giữa đồng xu) chỉ cần ủy quyền cho biên độ của họ cho một trình xác nhận (đại diện, thuyền trưởng). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có quyền bỏ phiếu vì bạn có bằng chứng về số tiền gửi. Nhưng bạn sẽ chỉ ủy quyền quyền bỏ phiếu.

Và đồng xu của bạn sau đó bạn giữ nó. Điều này giúp Coinlders nhỏ vẫn có thể tham gia DPOS mà không phải lo lắng để mất tiền vì đội trưởng “biến mất”. Tùy thuộc vào quyết định của Team (nhóm phát triển dự án), có thể đồng xu mà bạn ủy quyền sẽ bị khóa hoặc đặt hồ bơi / một nơi nào đó một cách an toàn.

Trình xác nhận trong DPOS là nhà khai thác The MasterSnode (Gọi Supernode hoặc Captain). Và để trở thành trình xác nhận, họ sẽ phải thuyết phục người giữ tiền lớn hoặc nhiều phiếu bầu nhỏ Hodler cho họ. Bình chọn của proof of stake ủy quyền.

Hoặc nếu họ có một lượng lớn tiền xu, họ có thể tự bỏ phiếu để trở thành trình xác nhận. Trình xác nhận sẽ được hệ thống sẽ chọn để khai thác các khối mới, cung cấp các quyết định cho hệ thống. Kể từ đó nhận được nhiều tiền hơn.

Người ủy quyền (người được ủy quyền tiền xu) sau đó sẽ trả cho trình xác nhận một lĩnh vực đồng xu như một mức lương. Nếu con số đồng xu không phù hợp, khả năng ủy quyền cao (người tham gia được ủy quyền) sẽ muốn làm việc với một trình xác nhận khác. Nói tóm lại, cơ chế hoạt động của DPOS gần như đang bầu cử và Quốc hội, vì vậy: Người giữ tiền xu (chủ sở hữu tiền xu) có thể chọn bất kỳ đại biểu nào để tạo khối.

Các đại biểu x hàng đầu theo tổng phê duyệt được chọn. Mỗi lần một đại biểu tạo ra một khối, họ được trả cho các dịch vụ của họ theo tỷ lệ do các bên liên quan quyết định thông qua các đại biểu được bầu cử của họ. Ví dụ cụ thể: Nếu bạn quan tâm và biết về Dự án CyberMiles (CMT), giờ đây bạn sẽ hiểu cơ chế của DPOS.

Đó là, bạn có thể mang tiền CMT của mình để bỏ phiếu và cổ phần theo “Thuyền trưởng” (xác nhận). Nhìn vào bức tranh dưới đây, bạn sẽ thấy trình xác nhận có tên Cybermiles Việt Nam, hiện đang giữ và cổ phần khoảng 19 triệu CMT. Tỷ lệ tiền xu được chia là (55%), tức là nếu bạn cũng giữ CMT và bạn muốn bỏ phiếu cho trình xác nhận này, khi số CMT được chọn dựa trên 55%.

45% còn lại sẽ được chia đều cho tất cả các thành viên (CoinLDer) – bao gồm cả bạn, bởi vì bạn đã chọn thuyền của Cybermiles Việt Nam. Nếu CyberMiles Việt Nam không làm tốt, bạn có thể “đi thuyền” và một “một chiếc thuyền”, ví dụ, SSSNodes. Nói tóm lại, bạn vẫn giữ đồng xu của mình trên ví, nhưng sẽ đóng cọc và bỏ phiếu cho bất kỳ “thuyền trưởng” nào bạn muốn.

Nếu họ không làm tốt, bạn sẽ bỏ phiếu cho người khác. Đồng xu của bạn vẫn an toàn và rất dân chủ..

Ưu điểm của Tiết kiệm chi phí năng lượng DPOS: Trái ngược với POW, đòi hỏi một năng lượng lớn để quyết định ai có thể thêm các khối tiếp theo vào Blockchain, với DPOS, các nhân chứng được cung cấp một thời gian cụ thể để thêm các khối tiếp theo vào Blockchain. Do đó, các máy tính chuyên dụng không cần thiết để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp cần thiết cho POW. Tăng cường phân cấp: Để trở thành một nhà điều hành tiền điện tử thành công bằng cách sử dụng cơ chế POW, bạn phải xây dựng các giàn khoan lớn để tăng cơ hội để thêm các khối tiếp theo.

Điều này thúc đẩy tập trung bởi vì chỉ những người có thể đủ khả năng để các giàn khoan lớn sẽ có thể khai thác mật khẩu bí mật. Ngược lại, cơ chế đồng thuận DPOS cho phép các bên liên quan chọn người xác nhận giao dịch, do đó thúc đẩy phân cấp. Bằng chứng về cổ phần (POS) là một cấu trúc đồng thuận, như POW nhưng thay vì yêu cầu công việc hoặc tính toán điện, nó yêu cầu các công ty khai thác để giữ một lượng lớn tiền điện tử.

POS nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công theo yêu cầu cao đối với các cuộc tấn công và bằng cách giảm đáng kể ưu đãi. Trong POS, Blockchain được xác nhận bởi những người vận hành ví của họ trên các máy tính thông thường. Không thường xuyên hơn, nó đòi hỏi một phần cứng đặc biệt, sử dụng quá nhiều năng lượng và phân bổ phần thưởng không phải là tất cả đều công bằng cho nó dựa trên các lựa chọn ngẫu nhiên theo sự giàu có và / hoặc tuổi tác.

Ngoài ra, xác nhận giao dịch có thể là một nhiệm vụ mệt mỏi vì nó đòi hỏi bạn phải mở ví trên máy tính đã mở khóa của bạn. Bằng chứng được ủy quyền về cổ phần (DPOS) DPOS là một cấu trúc đồng thuận mới hơn, nó hơi giống với POS nhưng có nhiều tính năng “dân chủ” khác nhau và nhiều hơn nữa mà một số người nghĩ rằng nó làm cho nó hiệu quả hơn và công bằng hơn. Trong DPOS, nút được ủy quyền (nút) sẽ chăm sóc mọi thứ.

Tất cả người dùng phải làm là bỏ phiếu cho một số đại biểu nhất định và nhập bất cứ khi nào họ cần bỏ phiếu..

Một số blockchains đang sử dụng lisk dpos dựa trên mã JavaScript, Lisk nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các nhà phát triển, nơi họ có thể phát triển các ứng dụng blockchain tùy chỉnh. Mạng có 101 đại biểu trong. Coin hiện đang giao dịch ở mức 0,020x so với nền tảng Eth Ark tạo ra một hệ sinh thái hộp cát cho phép các doanh nghiệp và người dùng tạo blockchain tùy chỉnh từ một bản sao Ark.

Mạng có tổng cộng 51 đại biểu. Đồng xu hiện đang giao dịch ở mức 0,0053x so với nền tảng ETH BITShares cho phép người dùng đối phó với các giao dịch tiền mặt mà không cần yêu cầu chuyển đổi tiền điện tử thành tiền. Coin hiện đang giao dịch ở mức 0,00037x so với ETH OMYCOIN một ứng dụng di động giúp người dùng dễ dàng mua, bán và giao dịch tiền mặt.

Mạng có 201 đại biểu trong đó các bên liên quan đã bỏ phiếu cho 51. Coin hiện đang giao dịch ở mức 0,000195x so với ETH EOS một hệ điều hành phân tán dựa trên blockchain đã được thiết kế để cho phép các ứng dụng theo cách thiết định được cấp bởi quy mô thương mại bằng cách giới thiệu một cơ sở hạ tầng blockchain cho phép sao chép theo chiều ngang và chiều dọc. Mạng có tổng cộng 21 nhà sản xuất.

Coin hiện đang giao dịch ở mức 0,015x so với ETH. Cybermiles Cybermiles đã xây dựng các hợp đồng thông minh chuyên dụng cho các công ty thương mại điện tử triển khai doanh nghiệp của họ trên hệ thống blockchain một cách dễ dàng. Ngoài ra, bằng chứng proxy của Blockchain (DPOS) của CyberMiles hoàn toàn tương thích với Ethereum, có nghĩa là cả hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán có thể được chuyển sang Cybermiles mà không cần phải sửa mã..

Hiểu thêm về Masternode

Hiểu thêm về MasterNode Masternode, nó giống như một hình thức đồng tiền và sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Nhưng hoàn toàn không phải là mô hình cho vay và nhận được sự quan tâm như Ponzi. Về cơ bản Masternode – hiểu Na Na là một máy chủ mà bạn có thể thiết lập máy tính của mình để trở thành máy chủ (phải chạy 24/24).

Hoặc cho thuê bên thứ ba sẽ thực hiện các giao dịch mạng hoặc cung cấp các dịch vụ khác (dự án tùy chọn). Và để bảo vệ mạng lưới, những người muốn vận hành MasterNode cần có một lượng tiền rất lớn vào đó. Một Masternode sẽ chỉ chứa một số tiền nhất định.

Ví dụ, nếu tôi có 60% tiền xu và muốn tập trung tất cả. Tôi sẽ phải có ít nhất một số cổ phần Master-Nodes mới. Có những dự án đòi hỏi một lượng lớn của đồng xu X cụ thể để có thể chạy.

Có những dự án có gói, tùy thuộc vào số lượng tiền sẽ nhận được% cao hơn hoặc thấp hơn. Nói chung, đó là giao thức POS, nhưng nếu bạn cổ phần với Masternode sẽ: nhận được nhiều tiền hơn so với cổ phần bình thường. Tuy nhiên, số lượng tiền xu cần cổ phần khá lớn đối với đồng xu nhỏ.

Kể từ đó sẽ có một vấn đề với khá nhiều nhà đầu tư nhỏ thu thập tiền cùng nhau để chạy Masternode. Họ sẽ chọn ra một người tin tưởng nhiều nhất để quản lý. Đây là rủi ro nếu một ngày nào đó, đội trưởng biến mất, nhưng có ích là nó làm tăng kết quả rõ ràng..

Các thông lệ như vậy với bài viết này Coin đến và hy vọng đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức để có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về bằng chứng về công việc (POW) – bằng chứng về cổ phần (POS) – Bằng chứng ủy quyền của Masternode (DPOS). Cuối cùng để hiểu cách đơn giản nhất Nôm NA là: Bằng chứng về Công việc (POW) là một bằng chứng về công việc: Áp dụng để đào Coin thông qua giải pháp phương trình toán học bằng máy tính và mạnh hơn mạnh hơn. Nhiều phần cứng, các phương trình toán học càng hài lòng.

Từ đó các khối mới được tạo và phần thưởng cho họ là đồng xu. Bằng chứng về cổ phần (POS) là một tài liệu: là giao thức yêu cầu bạn cổ phần (gửi tiền gửi) một lượng tiền mới tham gia. Giao thức POS với nhiều hỗ trợ giao dịch hơn POW.

Bạn có một đồng xu, bạn cổ phần, như Hodl, và bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn theo thời gian. Giá trị của đồng xu lên hoặc xuống, không biết, nhưng số sẽ tăng lên. Điều này được gọi là đúc đồng xu.

Bằng chứng được ủy quyền về cổ phần là một bằng chứng được ủy quyền về biên độ: tức là thay vì tự đóng góp một mình hoặc các nhóm phiêu lưu để chạy Masternode. Coinholder (người giữ giữa đồng xu) chỉ cần ủy quyền cho biên độ của họ cho một trình xác nhận (đại diện, thuyền trưởng). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có quyền bỏ phiếu vì bạn có bằng chứng về số tiền gửi.

Nhưng bạn sẽ chỉ ủy quyền quyền bỏ phiếu. Và đồng xu của bạn sau đó bạn giữ nó. Bạn nghĩ gì về bằng chứng về công việc (POW) – bằng chứng về cổ phần (POS) – Masternode và bằng chứng được ủy quyền về cổ phần (DPOS).

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn! v> 5/5 – (2 phiếu).

Related Posts

Gửi 1 bình luận