Bạn đang ở đây: Trang chủ » Blog » Cắt mí và nhấn mí khác nhau như thế nào? Phương pháp nào tốt hơn?

Cắt mí và nhấn mí khác nhau như thế nào? Phương pháp nào tốt hơn?

bởi Chang

Cắt mí hay nhấn mí đều là một trong những thủ thuật làm đẹp mắt rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Hai phương pháp thẩm mỹ này đều giúp khách hàng có đôi mắt một mí, mắt nhỏ, hay không đều nhau trở nên đẹp hơn, to hơn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên về cách thức thực hiện thì hai phương pháp này có rất nhiều điểm khác nhau.

Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Về cách làm

  • Trước hết, về cắt mí, đây là một loại phẫu thuật chỉnh hình cho mí mắt, phương pháp này buộc phải xâm lấn để các bác sĩ có thể loại bỏ phần da, mỡ thừa của bệnh nhân từ đó tạo nên mí mắt. Với những người bị sụp mí, phương pháp này còn đồng thời giúp họ cải thiện được thị giác, giúp cho tầm nhìn được rộng hơn và đôi mắt cũng thẩm mỹ hơn.
  • Còn về nhấn mí, đây là một thủ thuật nhỏ mà không hề phải tác động xâm lấn. Các bác sĩ chỉ “hô biến” mắt từ một mí thành hai mí bằng cách luồn chỉ vào những phần có liên kết da mí với sụn mí hay nâng cơ mí để tạo thành nếp mí mới giúp mắt trông to hơn. Trường hợp này bấm mí không hề phải cắt rạch cũng không gây chảy máu nên thời gian thao tác rất nhanh và bệnh nhân cũng chỉ mất vài ngày là đã có thể bình phục hoàn toàn. 

Về rủi ro và biến chứng

Vì không xâm lấn nên chắc chắn phương pháp nhấn mí sẽ an toàn và ít gặp rủi ro hơn là phương pháp cắt mí. 

Về ưu, nhược điểm của nhấn mí và cắt mí

– Ưu điểm, nhược điểm của cắt mí:

+ Ưu điểm: Khắc phục được triệt để khuyết điểm mắt bị mí sụp, tích mỡ, làm đẹp mắt bằng cách tạo mắt hai mí, giúp mắt to tròn, tự nhiên. Đặc biệt với các khách hàng có mắt nhỏ, phương pháp này còn giúp mắt họ trông to hơn đồng thời đem lại hiệu quả lâu dài từ 7 đến 10 năm và nếp mí thì có thể duy trì trọn đời.  

+ Nhược điểm: Bên cạnh những điểm cộng đáng công nhận thì phương pháp cắt mí cũng có một số hạn chế như có thể gây đau và sưng tại vùng tiểu phẫu. So với bấm mí, thủ thuật này lâu hồi phục hơn. Thời gian thực hiện khá lâu (khoảng từ 30 đến 45 phút) và chi phí thì cao hơn so với bấm mí.

Ưu điểm, nhược điểm của bấm mí

+Ưu điểm: Không gây đau khi thực hiện, thời gian tiến hành cũng nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút là xong. Điểm cộng nữa của phương pháp này là bệnh nhân nhanh phục hồi và nếu không hài lòng bạn hoàn toàn có thể tháo nếp gấp mí ra.

+ Nhược điểm: Phương pháp này chỉ khắc phục được những khuyết điểm đơn giản như mí lót, mắt 1 mí và hai mí không đều nhau. Tình trạng sụp mí hay mỡ bọng mắt không giải quyết được. Đồng thời, điểm trừ của phương pháp này là hiệu quả chỉ kéo dài từ 3 đến 5 năm mà thôi.

Cắt mí và nhấn mí – phương pháp nào tốt hơn?

Không thể đánh giá ngay là phương pháp cắt mí và nhấn mí cái nào tốt hơn vì việc lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng mí mắt của bạn ra sao và nhu cầu của chính khách hàng. Muốn biết đối với bản thân mình phương pháp nào tốt hơn thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn, đến thăm khám tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tại đó bạn sẽ được tư vấn thẩm mỹ cụ thể nên áp dụng phương pháp cắt mí hay nhấn mí. 

Thông thường nhấn mí chỉ áp dụng phổ biến cho nam giới và các chị em dưới 30 tuổi, còn trẻ chưa có bọng mắt và chưa bị sụp mí. Còn cắt mí thì có thể áp dụng cho bất kỳ ai, tốt nhất là những người trên 30 tuổi, bị bọng mắt và sụp mí muốn cải tạo lại đôi mắt của mình.

Một số lưu ý khi cắt hoặc nhấn mí

Tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ và khá an toàn nhưng chị em vẫn nên lưu ý một số điểm sau trước khi thực hiện cắt hoặc nhấn mí nhé!

– Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế.

– Nếu bạn bị rối loạn đông máu, tiểu đường hoặc các bệnh về mắt cần phải thông báo với các bác sĩ để được tư vấn điều chỉnh phương pháp thực hiện.

– Sau khi cắt mí thực hiện chăm sóc hậu phẫu theo chỉ định. Nếu có triệu chứng bất thường phải đi khám lại ngay.

– Không dụi mắt, không thức khuya và sử dụng nhiều các loại thiết bị điện tử.

Related Posts

Gửi 1 bình luận