Bạn đang ở đây: Trang chủ » Dinh dưỡng » Bưởi và 6 tác dụng của bưởi với sức khỏe
Tác dụng của bưởi đối với sức khỏe

Bưởi và 6 tác dụng của bưởi với sức khỏe

bởi Tôi Xanh

Bưởi  là một loại hoa quả khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Bưởi là một loại trái cây tuyệt vời cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin A, B1, B3, B5, B6 và C, biotin, đồng, folate, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm bioflavonoid, v.v. Do sự phong phú của các chất dinh dưỡng hiện có, bưởi có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.
Hãy cùng Tôi Xanh tìm hiểu nhé.

Bưởi giúp giảm cholesterol

Bưởi có tác dụng trong việc phân hủy chất béo trong cơ thể. Ruột bưởi và phần cùi bưởi giúp giảm cholesterol trong màu. Bưởi là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp loại bỏ chất béo và bài tiết chúng. Chính vì vậy bưởi cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Bưởi hỗ trợ giảm cân giảm cân

Bưởi là loại hoa quả chỉ chứa rất ít năng lượng. Một quả bưởi chỉ có khoảng 100 calo và 4 gam chất xơ. Vì vậy bưởi giúp làm đầy tăng cảm giác no và giảm thèm ăn. Nếu cần một loại thực phần trong những đợt giảm cân thì hãy chọn bưởi nếu thích nhé.

Giải độc

Bưởi có thể giúp làm sạch thận, hệ tiêu hóa và tiết niệu, giải độc gan, giảm các bệnh gan mãn tính và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra bưởi cũng giúp hòa tan sỏi mật, sỏi thận …

Chống Ung Thư

Bưởi đào(bưởi ruột đỏ) có chứa lycopene. Đây là một chất chống oxy hóa rất mạnh và có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nếu mỗi ngày chúng ta dùng một ly nước ép bưởi, thì sẽ giúp giảm được các hóa chất gây ung thư trong thuốc lá. Ngoài ra Bưởi cũng rất hữu ích trong điều trị ung thư thực quản.

Chống viêm

Bưởi hoạt động như một chất chống viêm và do đó rất hữu ích với chứng sung huyết ở ngực, viêm khớp dạng thấp, lupus và các rối loạn viêm khác.Nó cũng có thể hữu ích trong điều trị viêm xương khớp

Tăng cường miễn dịch

Bưởi giúp cho cơ thể tăng cường hô hấp và miễn dịch. Bưởi cũng giúp giảm các triệu chứng lạnh và cảm cúm.

Trên đây là 6 tác dụng tốt của bưởi đối với sức khỏe. Ngoài ra bưởi cũng có rất nhiều tác dụng khác nữa. Hãy thưởng thức bưởi mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn nhé bạn!

Related Posts

2 các bình luận

Ngân 08/05/2019 - 15:54

Bưởi ăn rất ngon và rất nhiều tác dụng như bài viết đã nêu. Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả!

Trả lời
Chang 08/05/2019 - 20:10

Cám ơn Ngân nhé.

Trả lời

Gửi 1 bình luận