Bạn đang ở đây: Trang chủ » Blog » Bảng thời gian truyền dịch

Bảng thời gian truyền dịch

bởi Tôi Xanh

4.2 (22) Trong y học, truyền dịch là cực kỳ phổ biến và thường xuyên thực hiện tại các cơ sở y tế. Thực sự, thời gian truyền là một vấn đề trong đó bất kỳ nhân viên y tế nào quan tâm. Đó là lý do mà bảng thời gian truyền luôn luôn là một đối tượng đáng kinh ngạc, cực kỳ cần thiết với nhân viên y tế và đặc biệt là điều dưỡng.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn bảng thời gian truyền chính xác nhất với ba nhóm truyền được sử dụng nhiều nhất trên lâm sàng. Hãy hiểu bảng thời gian truyền chính xác nhất. Truyền dịch là một công việc thường xuyên được thực hiện tại các cơ sở y tế để điều trị bệnh nhân.

Mục lục Cách tính Thời gian truyền nhanh và hiệu quả để giới thiệu một số loại loại truyền lâm sàng để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể của nhóm cung cấp nước và các chất điện phân trong các chế phẩm đặc biệt.

Cách tính thời gian truyền dịch nhanh chóng và hiệu quả

Cách tính thời gian truyền thông tin nhanh và hiệu quả Mục đích của việc sử dụng bảng thời gian truyền là tìm hiểu cách tính thời gian truyền hiệu quả và chính xác nhất. Để đạt được điều đó, bạn cần lưu ý một số điều sau đây. Có 2 loại dây truyền mà bạn cần phân biệt: Loại 1ml với 15 giọt và loại nhỏ hơn: 1 ml giọt 20 giọt.

Tất cả các tham số này được ghi lại rất rõ ràng trên bao bì của truyền dịch. Đay là những gì bạn cần quan tâm trước, vì vậy bạn có thể sử dụng bảng thời gian dịch thuật thành công nhất. Tiếp theo, để tính thời gian truyền, bạn cần theo dõi lệnh của bác sĩ.

Giả sử lệnh của bác sĩ là 0,9% * 500mml truyền tĩnh mạch 60 giọt / phút, chúng ta có thể tính tốc độ truyền như sau: (âm lượng dịch (ML) * 1 ml) chia cho tốc độ truyền, chúng ta có (500 * 20) / 60 = 167 phút 2 giờ 47 phút. Đây là một công thức được tính toán với loại truyền 1 ml 20 giọt. Bởi vì tính toán tốn rất nhiều nỗ lực và không thuận tiện trong thực tiễn lâm sàng.

Vì vậy, bảng tính của thời gian truyền là một cánh tiết kiệm, 1 “boo” là vô cùng hiệu quả của điều dưỡng. Pocket Bảng thời gian truyền nhỏ gọn, giúp bạn dễ dàng tra cứu thời gian truyền hoặc tốc độ truyền cho bệnh nhân..

Công thức tính thời gian truyền dịch

Recipe Tính toán thời gian truyền cho công thức thời gian truyền như sau: (Khối lượng truyền được tính bằng ML * Số giọt trong 1 ml): Đối với tốc độ truyền. Bạn thay đổi số lệnh y ở trên, chúng tôi có: (500 * 20) / 60 = 167 phút hai giờ 47 phút. Và đây là một công thức tính toán với 1 ml 20 giọt.

Do đó, công thức bảng tính cần phải chính xác. Vì vậy, để làm cho nó thuận tiện hơn cho tất cả các bạn, có một công thức bỏ túi để bạn thực hiện một thời gian truyền nhỏ gọn cho nhân viên y tế để tham khảo..

Bảng tra cứu thời gian truyền dịch

Thời gian tra cứu thời gian Truyền thời gian Lựa chọn Thời gian lựa chọn Thời gian và tốc độ truyền cho bệnh nhân: Với bảng thời gian truyền dịch nhỏ gọn này sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu thời gian truyền hoặc tốc độ truyền cho bệnh nhân cách chính xác nhất mà chúng ta không cần phải tính toán lại. Và đây là bạn thuận tiện cho bạn trong thực hành lâm sàng..

Giới thiệu một số các loại dịch truyền trên lâm sàng

Giới thiệu một số loại truyền lâm sàng Mỗi loại truyền có các yêu cầu truyền dịch đặc trưng, khác nhau. Ngoài việc hiểu cách sử dụng bảng thời gian truyền, bạn cũng cần đề cập đến một số loại truyền thường được sử dụng trên sử dụng lâm sàng để thực hiện công việc để thuận tiện và dễ dàng hơn. Hiện tại, lâm sàng có hơn 20 loại lây truyền khác nhau và được chia thành 3 nhóm có bản sao.

Nhóm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Nhóm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, bao gồm các loại glucose: 5% glucose, glucose 10%, glucose 20%, các loại truyền dẫn cung cấp các axit amin như protein gan, protein thận, ngoài các vitamin dung dịch truyền cũng Thuốc trong nhóm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể này. Disinciples là một trong những dịch giả được truyền phổ biến nhất trên các giải pháp lâm sàng thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Phù hợp với bệnh nhân trầm cảm, bệnh nhân sau phẫu thuật, người bện không thể ăn bằng miệng, bệnh nhân không thể tiêu hóa thức ăn.

Bởi vì tất cả các chất lỏng cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốc độ truyền thường không nhanh. Nếu được sử dụng hoặc kiểm tra bảng thời gian truyền, chỉ dưới 60 giọt / phút..

Nhóm cung cấp nước và các chất điện giải

Nhóm các loại nước và điện giải chất điện giải phụ thuộc vào loại truyền có thể mang khối lưu thông đến các mức na khác nhau của NaCl 0,9%, Lactate Ringer, Natri bicarbonate 1,4%, v.v. Có một giải pháp để thực hiện các trường hợp cho bệnh nhân. Thích hợp cho bệnh nhân mất nước, bị mất máu, tiêu chảy ở mức độ, tiêu chảy mãn tính, nôn mửa, ngộ độc, bỏng, đốt cháy, vì khối lượng tuần hoàn giảm, đe dọa huyết áp của bệnh nhân, do đó truyền máu cần phải nhanh chóng và thực hiện ngay lập tức.

Có một trường hợp tiêm truyền tốc độ cực nhanh ngay cả khi không đếm được có thể nâng huyết áp của bệnh nhân. Lưu ý: Khi sử dụng bảng thời gian truyền dịch, bạn cần theo dõi chặt chẽ huyết áp của bệnh nhân. Bạn cũng theo dõi huyết áp chặt chẽ sau khi truyền dịch, ngay cả khi bạn đang ở trong gia đình.

Sử dụng một màn hình huyết áp điện tử để theo dõi huyết áp của gia đình bạn. Huyết áp phải được kiểm tra trước và sau khi truyền dịch để ngăn ngừa khử trùng để tiêm.

Nhóm chế phẩm đặc biệt

Các chế phẩm đặc biệt bao gồm các chế phẩm máu, plasma tươi, dung dịch albumin, dung dịch dextra, dung dịch phân tử cao, gelofusine, .. đây là những chất có thể tăng âm lượng lại nhanh chóng. Khối lượng phân tử cao sẽ giúp kéo nước vào mạch, ngay lập tức giúp duy trì huyết áp của bệnh nhân.

Nó rất phù hợp cho bệnh nhân suy dinh dưỡng diễn xuất, bệnh nhân mất máu, bệnh nhân bị xơ gan, suy thận, …. Nếu dung dịch cấp nước và các chất điện giải cần theo dõi bảng thời gian truyền để tính khối lượng tuần hoàn sau khi truyền, Khi chuyển một giải pháp phân tử cao để theo dõi bệnh nhân cần phải chặt chẽ. Bạn cần dịch ở tốc độ rất nam châm để tránh gây sốc cho bệnh nhân, đây cũng là một điểm cần lưu ý khi sử dụng bảng thời gian truyền.

Khi truyền máu cần được truyền ở tốc độ chậm và theo dõi chặt chẽ trước đây, trong và sau khi truyền máu, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm chọn các thiết bị y tế gia đình khác tại đây: nhiệt kế điện kế Máy đo lượng đường trong máu Hy vọng Với bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về bảng thời gian truyền. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng trong quá trình thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế. Chọn các thiết bị y tế chất lượng được cung cấp bởi dành riêng cho chăm sóc sức khỏe cho gia đình và công việc của bạn.

Bài viết này hữu ích cho bạn? Nhấp vào 5 sao để đánh giá nó! Gửi xếp hạng xếp hạng Trung bình 4.2 / 5. Số phiếu: 22 Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này. {“@context”: “http:// “, “@type”: “creativeworkseries”, “Tổng hợp”: {“@type”: “Tổng hợp”, “Bestrating”: “5”, “Đánh giá” : “22”, “Xếp hạng”: “4.2”}, “hình ảnh”: “https:// /wp-content/uploads/2016/08/bang-tinh-toc-do-dich-truyen-3 .jpg? v = “,” tên “:” Bảng thời gian truyền dịch Cách tính toán truyền chính xác nhất “,” Mô tả “:” Bảng thời gian truyền dịch Cách tính bản dịch chính xác nhất “} BS Dang Hữu Xin chào, tôi là một bác sĩ Đặng Hữu đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hy vọng các bài viết kiến ​​thức y tế của tôi có thể giúp bạn. Để lại một bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cần lời khuyên..

Related Posts

Gửi 1 bình luận