Bạn đang ở đây: Trang chủ » Sống khỏe » 7 điều “phải biết” khi đi du lịch cho người ăn chay
ăn chay khi đi du lịch

7 điều “phải biết” khi đi du lịch cho người ăn chay

bởi Tôi Xanh

Nhiều bạn ăn chay trường, hoặc ăn chay một số ngày luôn có sự lo lắng khi đi du lịch. Các bạn sẽ gặp phải vấn đề thực ăn nhạt nhẽo hoặc không có thức ăn chay. Đây là sự thật. Nhưng đừng lo lắng, chỉ với sự chuẩn bị kế hoạch, bạn sẽ có bữa ăn tuyệt vời khi đi du lịch bất kỳ đâu.

Ăn chay khi đi máy bay

Đối với chuyến bay ngắn, bạn có thể chuẩn bị thức ăn hoặc mua thức ăn nhẹ nhàng ở sân bay. Thường tại sân bay sẽ có một vài lựa chọn đồ ăn chay cho bạn.

Còn với những chuyến bay dài hơn, bạn hãy gọi điện liên hệ với hãng hàng không để yêu cầu một bữa ăn chay hoàn toàn. Hãng hàng không sẽ thu xếp cho bạn.

Ngôn ngữ khi đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đang đi du lịch đến một đất nước xa lạ và không biết ngôn ngữ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc với một số từ và cụm từ nhất định:

  • Thịt
  • Phô mai
  • Mòn này là chay phải không?
  • Tôi là người ăn chay!

Bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng dịch thuật trên điện thoại của mình hoặc giữ một cuốn từ điển nhỏ để tra từ trên menu và nhãn thực phẩm.

Nghiên cứu thực phẩm chay tại địa phương

Trên thế giới có rất nhiều món chay. Vậy nên trước khi đến địa điểm nào, chúng ta hãy tra cứu thực phẩm chay bản địa. Sau đó tìm các trang website hoặc fanpage cửa hàng chay đó. Tìm hiểu những món này sẽ cho bạn những bữa ăn chay tuyệt vời đậm sắc màu bản địa.

Mang theo đồ ăn nhẹ hạn sử dụng lâu

Mang theo đồ ăn nhẹ là điều thực sự cần thiết. Bạn không chỉ sử dụng nó trên xe, máy bay. Mà bạn còn có thể sử dụng nó khi không tìm thấy món ăn chay thích hợp ở địa điểm mới.

Đi cùng người ăn chay hoặc tham gia tour du lịch ăn chay

Đây thực sự là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Bạn có thể tham gia cùng những người ăn chay khác, hoặc những người ăn chay tại địa phương đó. Các bạn sẽ dễ dàng tìm được những món chay tuyệt vời nhanh chóng hơn.

Ngoài ra tham gia tour du lịch ăn chay cũng là một lựa chọn tốt khi bạn không cần phải lo lắng gì cả. Các công ty du lịch và hướng dẫn viên đều đã sắp xếp sẵn lịch trình cho bạn.

Gọi điện trước cho nhà hàng

Đối với những người ăn chay thì gọi điện trước cho nhà hàng để kiểm tra chắc chắn là điều cần thiết. Các bạn không chỉ kiểm tra được thành phần mà còn thực đơn và đặt bàn trước. Bạn cũng có thể yêu cầu riêng nếu đi theo đoàn đông.

Thử những món mới lạ

Khi đến những vùng đất mới, những món ăn mới lạ sẽ là điều bạn nên thử. Đương nhiên bạn có thể hỏi trước thành phần của nó. Những món ăn mới lạ chính là thứ sẽ làm cho bạn vui vẻ và hứng thú hơn trong chuyến đi.

Tôi hi vọng với những thông tin trên, chúng ta sẽ có những chuyến đi thú vị mà không phải lo lắng về vấn đề ăn uống.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về ăn chay, dinh dưỡng các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: dinh dưỡng

 

Related Posts

Gửi 1 bình luận